Men gan tăng cao có nguy hiểm không?

Men gan tăng cao vượt mức đồng nghĩa với việc các bệnh viêm gan, xơ gan và ung thư gan đang đe doạ tính mạng của bạn. Đây thực sự là căn bệnh nguy hiểm nhưng hầu hết mọi người đều chủ quan? Men gan tăng cao có nguy hiểm không? Thảo dược Loli sẽ cùng bạn đào sâu vấn đề này nhé!

Men gan tăng cao có nguy hiểm không

Men gan tăng cao do đâu?

Men gan thực ra là một loại enzym bên trong tế bào gan. Các enzym này có tác dụng tổng hợp và chuyển hoá các chất lipid, fluxit, protid trong gan. Các tế bào của gan tồn tại theo chu kỳ, sau một thời gian, chúng sẽ chết đi và giải phóng các enzym này vào bên trong máu. Cơ chế này khiến men gan tăng lên ở ngưỡng nhất định.

Men gan tăng cao có nguy hiểm không

Khi men gan tăng cao, vượt mức và bất thường có nghĩa gan của bạn đang bị nguy hại và dễ dẫn đến nhiều biến chứng.

Có rất nhiều tác nhân gây nên tình trạng tế bào gan chết đi nhiều hơn và men gan tăng cao. Trong đó, nguyên nhân chính là do nhiễm virus viêm gan B hoặc C và do tác động của bia rượu, thực phẩm bẩn.

Các tế bào gan khi chết đi sẽ khiến quá trình viêm gan và giết chết các tế bào gan nhanh hơn. Gan nhanh chóng bị tổn thương và dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Men gan tăng cao có nguy hiểm không?

Cụ thể, đối với những ai nghiện bia rượu, tỷ lệ enzym này sẽ tăng theo lượng rượu vào bên trong cơ thể. Gan không thể đào thải độc tố kịp, các tế bào gan chết nhanh hơn và khiến các tế bào gan mới hình thành. Lúc này, nguy cơ đột biến có thể xảy ra dẫn đến ung thư gan.

Men gan tăng cao có nguy hiểm không

Theo nhiều nghiên cứu và thống kê chi tiết, ung thư gan xuất hiện trên bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B sẽ cao hơn 200 lần so với người có sức khoẻ bình thường. Thống kê của Quỹ chăm sóc Gan tại Mỹ đã xác định, 35% bệnh nhân mắc viêm gan B do nghiện bia rượu, sau đó dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Bạn cũng biết, gan là cơ quan có nhiệm vụ giải độc cho cơ thể. Khi gan không còn khả năng này thì sức khoẻ sẽ suy giảm nghiêm trọng.

Điều trị trước khi men gan tăng cao nguy hiểm đến tính mạng

Cách phòng bệnh tốt nhất vẫn là hạn chế sử dụng rượu bia và đặc biệt phải khám sức khoẻ định kỳ để theo dõi các chỉ số men gan để ngăn chặn các biến chứng do men gan tăng cao.

Nếu điều trị tốt, tình trạng men gan tăng cao và cả viêm gan sẽ dần hồi phục và sức khoẻ sẽ trở lại.

Men gan tăng cao có nguy hiểm không

Nếu để tình trạng các tế bào của gan bị xơ hoá nghiêm trong thì mọi phương pháp can thiệp lúc này chỉ có tác dụng làm chậm quá trình xơ hoá. Lúc này, hầu như không thể cứu chữa được bệnh.

Ngay sau khi nhận được chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa về tình trạng men gan tăng cao của mình, hãy thực hiện theo các phương pháp điều trị.

Ngày nay, để giảm thiểu tốc độ chết đi của tế bào gan, hạn chế men gan tăng cao và giảm viêm, y học hiện đại khuyên người bệnh nên áp dụng đồng thời phương pháp trị men gan cao và viêm gan B bằng cách tận dụng các hoạt chất tốt cho gan trong các loại thảo dược.

Men gan tăng cao có nguy hiểm không

Công trình nghiên cứu TS Nguyễn Thị Minh Khai trên một số bệnh nhân bị men gan tăng cao và viêm gan B đã khẳng định, các chất có trong cây Cà Gai Leo có khả năng giải độc và bảo vệ các tế bào gan khỏi sự xâm nhập của virus gây bệnh. Ngoài ra, chất glycoalcaloid bên trong Cà Gai Leo có tác dụng chống viêm tốt, có thể ngăn chặn tốc độ phát triển của tình trạng viêm gan.

Cà Gai Leo khô có thể dùng để nấu nước uống để hỗ trợ điều trị bệnh men gan tăng cao và viêm gan hàng ngày. Người bệnh chỉ cần chuẩn bị từ 50 – 60g Cà Gai Leo khô, rửa sạch và đun sôi với 1 lít nước sạch. Khi nước sôi, để nhỏ lửa trong 15 phút. Nước Cà Gai Leo khô, thanh mát và rất dễ uống. Bạn nên uống 1 ly Cà Gai Leo trước hoặc sau bữa ăn 30 phút để giúp các tế bào gan phục hồi nhanh hơn.

Nội dung được biên tập bởi Thảo Dược Loli, không qua Copy

DMCA.com Protection Status